Ý Nghĩa các ký hiệu trên thùng carton

Như chúng ta đã biết thùng carton giờ là vật dụng quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày khi nó được dùng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Nhưng, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng giấy carton thì không phải ai cũng biết và quan tâm đến.

Bài viết này sẽ chia sẻ ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton, cho các quý vị chưa biết và đã biết cùng tham khảo.

1: Dễ vỡ – Fragile :Ký hiệu này trên thùng carton thì có nghĩa những hàng hóa, sản phẩm bên trong cần được bảo vệ tối đa để tránh những va chạm có thể khiến hư hỏng. Vì thế, khâu vận chuyển cần được tiến hành một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.

2: Hướng nhấc lên – Right Side UpNếu không có ký hiệu này thì khi vận chuyển, người dùng có thể khiến cho hàng hóa bị xê dịch và hư hỏng. Việc có ký hiệu hướng nhấc lên có ý nghĩa để chỉ cách đặt thùng carton, hàng hóa đúng hướng sao cho hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

3: Khiêng bằng tay – Handle With CareKhi nhìn thấy ký hiệu khiêng bằng tay này trên thùng carton thì bạn cần phải nhớ về cách vận chuyển sao cho đúng đắn nhất.

4: Ô – UmbrellaKý hiệu này có ý nghĩa đó là tránh để hàng hóa nơi ẩm ướt hay dưới trời mưa. Vì vậy, hãy lưu ý đến ký hiệu này, nhất là vào mùa mưa.

5: Chăm sóc khách hàng – Customer CareKhi sử dụng sản phẩm, nếu có phản hồi hay không hài lòng thì bạn có thể liên hệ theo số được in cùng với ký hiệu này.

Ngoài ra có các ký hiệu khác

Ý nghĩa:

1: Cảnh báo hàng hóa đựng trong thùng carton có thể gây cháy, nổ hoặc dị ứng cho người tiếp xúc.
2: Xé chỗ này, giúp người dùng dễ dàng mở thùng hàng
3: Không kẹp theo chiều này
4: Không xếp chồng các thùng carton lên nhau
5: Treo, cột chỗ này
6: Không được dùng móc câu
7: Không làm rách
8: Không được lăn
9: Khuyến khích người dùng nên tái chế các sản phẩm từ thùng carton chứ không nên vứt vào thùng rác.
10: Không để hàng hóa nơi có ánh nắng mặt trời
11: Không sử dụng xe đẩy
12: Không sử dụng xe nâng

Các ký hiệu trên thùng carton được xem là rất quan trọng vì nó giúp:
  • Người dùng dễ dàng bảo quản hàng hóa
  • Giảm tỷ lệ hư hỏng, tránh mất mát
  • Ký hiệu trên thùng carton liên quan đến nhiều khâu như lấy hàng, bốc dỡ, bảo quản hàng hóa, vận chuyển… Vì thế, khi hiểu được hết những ký hiệu sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, tăng hiệu quả trong kinh doanh, sản xuất.
  • Giúp người sử dụng có được những cách thức bảo quản và vận chuyển hàng hóa hợp lý.
Với những công dụng tuyệt vời như vậy, có thể khẳng định thêm một lần nữa rằng ký hiệu thùng carton là vô cùng quan trọng và người sử dụng cần phải nắm được ý nghĩa để không rơi vào những trường hợp rủi ro không đáng có.