Quy trình sản xuất bao bì hộp cứng cao cấp

Làm ra hộp cứng cao cấp, đòi hỏi phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ và chính xác. Để hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất bao bì hộp cứng cao cấp như thế nào nhé .
Quy trình làm hộp cứng cao cấp đảm bảo chất lượng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng, các công đoạn chi tiết được thể hiện qua các công đoạn sau :

1. Xác định nhu cầu hoặc tìm hiểu thị hiếu chung của khách hàng : với việc làm hộp cứng cao cấp theo đơn đặt hàng, trước hết đơn vị nhận dịch vụ phải tham khảo ý kiến của khách hàng về một số vấn đề: Ý tưởng thiết kế, kích thước, cân nặng của sản phẩm, loại giấy muốn sử dụng, cách trang trí và hình thức xử lý bề mặt…Nếu sản xuất hộp cứng cao cấp để bán ra thị trường thì bộ phận kinh doanh phải đi thị trường để tìm hiểu các vấn đề: Nhu cầu sử dụng của khách hàng như thế nào, loại mẫu hộp cao cấp nào đang được ưa chuộng, kiểu dáng, hoa văn nổi trội trong năm nay… Sau khi đã tổng hợp đầy đủ thì mới có thể chuyển sang công đoạn tiếp theo.

2. Thiết kế hộp cứng cao cấp : từ những thông tin thu thập được ở trên, phòng thiết kế sẽ tiến hành thiết kế theo đúng yêu cầu đã được đưa ra từ trước. Sau khi lên mẫu hoàn chỉnh sẽ được duyệt lại lần cuối trước khi lên mẫu.

3. Tiến hành lên mẫu : sẽ in thử 1 bản mẫu để đánh giá về màu sắc, chất lượng bản in, chọn chất liệu đã phù hợp với nhu cầu của thị trường và khách hàng hay chưa. Nếu là đơn đặt hàng thì phải thông qua xác nhận của khách hàng trước khi tiến hành in hàng loạt.

4. In ấn : bản in sau khi đã đáp ứng đủ mọi yêu cầu cần thiết sẽ được tiến hành in hàng loạt theo khổ và kích thước như yêu cầu. Trong quá trình in ấn vẫn được kiểm tra liên tục để đảm bảo quá trình in không bị gián đoạn hay xảy ra bất cứ vấn đề gì.

5. Xử lý bề mặt : đây là bước để hoàn thiện mặt ngoài của hộp cứng cao cấp với một số phương pháp xử lý như cán bóng, varnish bóng, UV varnish…

6. Tạo hình dạng cho sản phẩm : đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành một hộp cứng cao cấp sau khi đã bồi và phay bìa cứng. Khi hoàn thiện, hộp cứng sẽ được giao tận tay cho khách hàng hoặc được đưa tới các đại lý tiêu thụ để đưa ra ngoài thị trường.

Những đối tượng thường xuyên phải sử dụng hộp cứng cao cấp để thể hiện sự sang trọng mà còn gây được ấn tượng với người được nhận. đó là :

1. Các doanh nghiệp : kinh doanh các mặt hàng khác nhau hoặc sử dụng với mục đích tặng quà cho đối tác và khách hàng. Việc sử dụng hộp cứng cao cấp vừa giúp bảo vệ sản phẩm bên trong, lại giúp cho khách hàng có thể hình dung được sản phẩm đó là gì. Đây còn là công cụ tạo dựng dấu ấn riêng của thương hiệu doanh nghiệp với khách hàng.

2. Những người có nhu cầu tặng quà cho bạn bè, người thân : là các cá nhân nhỏ lẻ nhưng lại chiếm số đông trong thị trường sử dụng hộp cứng cao cấp. Họ muốn dành tặng những món quà bất ngờ đến những người thật sự quan trọng trong cuộc đời mình. Do vậy, sử dụng hộp cao cấp là thể hiện tấm lòng, tình cảm của bản thân đến người nhận chúng.